Phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

Thứ hai - 29/10/2018 15:55
Phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng
Phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

1. Sữa tươi Thanh trùng
- Là sữa tươi mới vắt được xử lý ở nhiệt độ thấp 72 - 90 độ C trong khoảng 15 - 30 giây, giữ lại những lợi khuẩn trong sữa. Sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C và được đóng gói vào bao bì.
- Sữa tươi thanh trùng cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ khoảng 2 - 6 độ C liên tục nhằm khống chế vi khuẩn phát triển và được sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 7 - 10 ngày
- Do được xử lý ở nhiệt độ thấp nên sữa tươi thanh trùng giữ được hầu như toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng có trong sữa nguyên liệu và vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi tự nhiên
- Vitamin tự nhiên trong sữa cao.
- Lớp váng sữa tự nhiên có nhiều khoáng chất (Ca, Na, K,...),protein, canxi và các vitamin A, E, B1, B2, C, PP...
- Không thêm hương liệu, chỉ có mùi vị sữa bò căn bản.
2. Sữa tươi tiệt trùng
- Là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 - 141 độ C trong 2 - 4 giây, làm mất hại khuẩn và lợi khuẩn trong sữa. Sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng 
- Sữa tươi tiệt trùng có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường, trong thời gian 6 tháng đến 1 năm.
- Tỷ lệ vitamin của sữa tươi tiệt trùng có bị mất mát trong quá trình xử lý 
- Vitamin tự nhiên trong sữa thấp hơn so với sữa tươi thanh trùng.
- "Rộng" dinh dưỡng hơn vì có thể bổ sung nhiều loại vi chất khác như DHA, selen,...
- Có nhiều hương vị để lựa chọn: dâu, socola,...
---------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA HÀ NAM 
Địa chỉ : Thôn Đô Quan - Xã Mộc Nam - Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam 
Điện thoại : 0977.768.198
FB : https://www.facebook.com/hanamilk.com.vn/
Web : www.hanamilk.com.vn

 Tags: phân biệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây