"VÁNG" ở trong chai sữa tưoi Hanamilk là gì?

Thứ hai - 22/10/2018 23:25
Về vấn đề “ Váng: ở trong chai sữa HANAMILK cũng đã nhận được khá nhiều thắc mắc, băn khoăn từ phía người tiêu dùng. Bởi vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẽ kỹ hơn đến khách hàng để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của HANAMILK.
"VÁNG" ở trong chai sữa tưoi Hanamilk là gì?

Hiện tượng bề mặt lại có lớp váng trong khi hộp sữa vẫn có mùi vị bình thường đó chính là hiện tượng sữa tươi tách béo. Đây là hiện tượng thường xảy ra đối với tất cả các sản phẩm được chế biến từ sữa tươi nguyên chất có hàm lượng béo cao và dao động trong khoảng 3,6% – 4,8 %.

Thông thường tại các nhà máy sản xuất, sữa được xử lý qua thiết bị đồng hóa tại đây chất béo trong sữa (dạng hình cầu, hay còn gọi là cầu béo) sẽ được xé nhỏ bởi áp suất cao tạo thành những hạt nhỏ phân tán đều trong sữa. Quan điểm của Hanamilk về sữa: Càng hạn chế được sự tác động của máy móc bao nhiêu, càng giữ được độ nguyên bản của sữa bấy nhiêu. Đó là lý do chúng tôi không tác động để sữa tự nhiên nhất đến với Người tiêu dùng.

Do trong sữa tươi chất béo có tỉ trọng nhỏ hơn so với tỉ trọng của sữa (0.93 g/cm3 so với 1.03 g/cm3) tức là nhẹ hơn nên chất béo luôn có xu hướng tập trung thành hạt béo lớn và nổi lên trên bề mặt sữa một cách tự nhiên. Đặc biệt trong khâu vận chuyển, các tác động bên ngoài là sự thay đổi về nhiệt độ, ánh sáng, sự thay đổi trạng thái tĩnh - động của sản phẩm sẽ làm sự dao động của chất béo trong sữa “tăng tốc” cho quá trình tách béo diễn ra nhanh hơn và có thể dẫn đến hiện tượng này.

Đây hoàn toàn là việc biến đổi vật lý nên sẽ không ảnh hưởng đến mặt dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Do vậy, hiện tượng tách béo này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nên các chị cứ yên tâm nếu sữa nhà các chị uống có hiện tượng váng sữa. Điều quan trọng nhất là chị chọn được nhãn hiệu sữa tươi, sạch, được sản xuất với quy trình sản xuất khép kín và minh bạch để đảm bảo có được những ly sữa tốt nhất.

Nguồn tin: Hanamilk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây